HÀNH TRÌNH “KHỞI NGHIỆP” CỦA “NEW FACE STUDIO” TẠI CUỘC THI “SINH VIÊN CÔNG THƯƠNG TPHCM KHỞI NGHIỆP VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO 2022”

09-09-2022 Đặng Minh Tuấn

Nhằm tạo nên khí thế thi đua học tập và hưởng ứng phong trào giúp sinh viên tiếp cận với lĩnh vực kinh doanh khởi nghiệp, từng bước xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp tại ngôi nhà chung Công Thương, Khoa Ngoại ngữ đã phổ biến thông tin cuộc thi “Sinh viên Công Thương TPHCM Khởi nghiệp và Đổi mới Sáng tạo 2022” đến sinh viên các lớp và nhận được sự hưởng ứng tích cực.

Sau vòng sơ khảo, “New Face Studio – Dự án Chụp ảnh thẻ nghệ thuật kết hợp cho thuê trang phục” thuộc lĩnh vực dịch vụ đã vinh dự được ghi danh vào Vòng chung kết xếp hạng. Đội thi gồm 03 thành viên: Nguyễn Thị Mỹ Duyên, Trần Thị Trúc Linh, Lê Thị Thùy Trang đến từ lớp CCQ2024F.

 

03 thành viên của dự án New Face Studio – Trúc Linh, Mỹ Duyên, Thuỳ Trang (từ trái sang phải)

Với ý tưởng chính của dự án nhằm xây dựng một Studio nhỏ phục vụ việc chụp ảnh thẻ kết hợp cho thuê trang phục kèm theo gói chụp nghệ thuật với nhiều concept, chụp kỉ yếu, chụp ảnh thẻ phục vụ cho hồ sơ nhập học, cho thuê Studio. Đặc biệt, dự án còn có thêm dịch vụ giá trị cộng thêm – chụp ảnh thẻ kết hợp làm CV miễn phí cho khách hàng, qua đó liên kết doanh nghiệp nhằm giới thiệu và tạo cơ hội việc làm.

Góc trang trí và trình bày ý tưởng dự thi của các thí sinh

New Face Studio cũng mang đến triết lý “Khởi nghiệp là khởi tạo bản lĩnh trong tiềm thức” cùng sứ mệnh “Sáng tạo để đổi mới và nâng cao chất lượng sống của con người”. Bên cạnh đó, đội thi cũng đưa ra tầm nhìn “Dự án mang thương hiệu sinh viên trường Cao Đẳng Công Thương TP.HCM trong tương lai sẽ trở thành trào lưu và thay đổi thói quen tiêu dùng của mọi người nhằm đem đến cho mọi người một dịch vụ đang dạng, chuyên nghiệp và sản phẩm chất lượng với phương châm “Non-Stop Innovation” (tạm dịch: Không ngừng đổi mới), đồng thời liên kết doanh nghiệp tạo cơ hội việc làm cho khách hàng sử dụng dịch vụ.

Các thí sinh thảo luận lên ý tưởng để hoàn thành bản thuyết minh gửi về Ban tổ chức cuộc thi

Vào lúc 8 giờ ngày 06 tháng 09 năm 2022, New Face Studio đã chính thức tranh tài tại vòng chung kết do BTC – Trung tâm Khởi nghiệp Trường Cao đẳng Công Thương TPHCM phối hợp với Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam tổ chức.

Thành phần Khách mời, Ban giám khảo và Ban tổ chức cuộc thi

Bên cạnh đó, BTC cuộc thi cũng tổ chức các buổi rèn luyện kỹ năng cho sinh viên nhằm hỗ trợ cho công tác khởi nghiệp. Các thí sinh dự thi cũng chia sẻ “Chúng em đã học hỏi được nhiều hơn và tự tin hơn sau các buổi giao lưu cùng các diễn giả”.

Thí sinh Mỹ Duyên luyện tập kỹ năng thuyết trình trong buổi giao lưu với diễn giả

New Face Studio cùng các đội thi tham dự chuỗi sự kiện rèn luyện

Và đây là một số hình ảnh khác từ đội thi New Face Studio trong công tác chuẩn bị và dự thi vòng chung kết.

Công tác chuẩn bị, trang trí và luyện tập trước ngày thi

Thí sinh trải nghiệm dịch vụ thực tế để hình thành nên ý tưởng cải tiến và dịch vụ cộng thêm

New Face Studio cùng Mentor cố vấn Khởi nghiệp – Cô Đặng Thị Tuyết Nhi – đã sẵn sàng cho phần dự thi

Nhóm dự thi giải đáp thắc mắc của các thầy cô tham quan gian hàng

Quang cảnh ghi hình cuộc thi tại Trung tâm Khởi nghiệp

New Face Studio thể hiện phần dự thi và trả lời câu hỏi từ BGK

Một số chia sẻ khác từ đội thi: “Đây thật sự là một cơ hội lớn cho chúng em thử sức mình trong kinh doanh khi tham dự một sân chơi đầy bổ ích. Từ đó, chúng em đã học hỏi được rất nhiều kiến thức bổ ích và giá trị cũng như những thiếu sót của bản thân mình để từ đó có thể hoàn thiện và phát triển hơn về con đường khởi nghiệp. Chúng em mong rằng sẽ có thể thỏa sức sáng tạo với tinh thần nhiệt huyết vốn có của một thanh niên để xây dựng thành công dự án. Đối với chúng em: “Thất bại không phải là điều đáng sợ nhất, mà điều đáng sợ nhất là không còn cơ hội để thử sức mình.””.

 

 

Cuộc thi khép lại với sự góp ý và đánh giá cao đến từ ban giám khảo về tính sáng tạo và khả thi của các dự án.

Trưởng Ban giám khảo – Ths. Nguyễn Văn Ngà – Uỷ viên BCH Hội đồng Tư vấn và Khởi nghiệp phía Nam nhận xét về phần trình bày của các đội dự thi

Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức chương trình

 

Các thí sinh hứng khởi khi hoàn thành xong phần dự thi quyết tâm phát triển hơn nữa trên con đường khởi nghiệp của mình

Khoa Ngoại ngữ rất hy vọng sẽ có thêm nhiều các bạn sinh viên đầy năng lượng và nhiệt huyết dám thử sức mình vào lĩnh vực khởi nghiệp trong thời gian tới, góp phần xây dựng hành trang tri thức cho các em vững bước trên con đường sự nghiệp sau này.

 

 

 

Bài viết khác

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

ĐĂNG KÝ MÔN HỌC

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN CỰU SINH VIÊN