SINH VIÊN KHOA NGOẠI NGỮ THAM GIA PHONG TRÀO KHỞI NGHIỆP NĂM 2023

03-08-2023 Đặng Minh Tuấn

Thái độ tích cực đối với khởi nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy ý định khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của sinh viên. Thời gian qua, Trung tâm Khởi nghiêp Trường Cao đẳng Công Thương Tp. HCM (IIC) đã tích cực triển khai nhiều hoạt động, giải pháp để thúc đẩy ý định khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của sinh viên trong nhà trường.

Hưởng ứng hoạt động này của IIC, sinh viên Khoa ngoại ngữ đã đăng ký tham gia các sự kiện và cùng với các sinh viên khoa chuyên ngành khác hình thành ý tưởng dự án tham gia các cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp năm 2023 trên địa bàn Tp.HCM cũng như cuộc thi Startup Kite do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức hàng năm cho học sinh-sinh viên các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp trên cả nước.

Sinh viên Lê Thị Hồng Tiên, lớp CCQ2224A đã được Cố vấn khởi nghiệp của Khoa Ngoại ngữ và IIC giới thiệu và hướng dẫn tham gia 2 dự án dự thi ở các cơ sở trong dịp này:

* Với dự án “Thương mại sản phẩm Anisie” – Sản phẩm tinh dầu khử bảo vệ da tay, Hồng Tiên tham gia với vai trò là trưởng nhóm cùng với 2 thành viên khác đã tham dự Cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo năm 2023” do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức vào ngày 27/07/2023. Dự án đã vinh dự lọt vào Top 10 Vòng chung kết cuộc thi, dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 08/2023.

* Với dự án “ViFG Mart – Siêu thị rau tự hái, cá tự chọn”, Hồng Tiên tham gia với vai trò là thành viên của nhóm. Dự án đã được gửi đi tham dự thi cuộc thi “Bệ Phóng Khởi nghiệp” do Quỹ DARIU tổ chức và Cuộc thi “HITC-Startup Kite 2023” do Trường Cao đẳng Công thương Tp. HCM tổ chức.

 

Bài viết khác

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

ĐĂNG KÝ MÔN HỌC

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN CỰU SINH VIÊN