CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI SINH VIÊN VIỆT NAM – SINGAPORE 2024

16-09-2024 Đặng Minh Tuấn
🎈[SCALE PROGRAM]
✈ Ngày đầu tiên đầy háo hức của team trường Cao đẳng Công Thương TP. HCM xuất phát từ lúc 6h sáng tại Sân bay Tân Sơn Nhất. Sau khi hoàn thiện thủ tục checkin gọn gàng nhanh chóng và bay 2h sang Singapore, tất cả thành viên đoàn đã có một chuyến bay thuận lợi và đã được Thầy Muhammad Farmie, Viện ITE đón về Kí túc xá của trường.
🏫 Wooww cuối cùng thì, 20 bạn sinh viên của chúng ta đã đặt chân đến Singapore, và đặt chân đến khuôn viên Viện Giáo dục Kỹ thuật Singapore rồi đây. Cực kỳ háo hức và tràn đầy năng lượng, chắc chắn những hình ảnh này sẽ tiếp lửa cho hành trình khám phá Singapore cũng như đến các bạn HITU-ers đang dõi theo hành trình này!
🎯 Ngày 13 tháng 09 năm 2024, đoàn sinh viên của trường Cao đẳng Công Thương Tp. HCM bắt đầu buổi học tập đầu tiên tại Viện ITE, chi nhánh phía Đông.
🌏 Buổi học về Mục tiêu phát triển bền vững thứ 11 – Xây dựng thành phố và cộng đồng dân cư phát triển bền vững, các bạn đã được trải nghiệm học viết Code giả lập cùng với bộ kit Microbit. Cùng với sự hướng dẫn rất tận tình của cô Theingi Min, cả lớp đã nhanh chóng nắm bắt, thực hành chăm chú và thiết lập xong bảng điện tử mini cho riêng mình.
🤖 Buổi chiều bắt đầu với lớp học về Hệ thống Robot tự động cho mục tiêu phát triển bền vững do cô Khairina giảng dạy. Các bạn được di chuyển sang một phòng lab để cùng tìm hiểu vì sao việc ứng dụng các hệ thống tự động sẽ là công cụ cốt lõi cho hoạt động xây dựng nên cộng đồng dân cư phát triển bền vững.
🌞 Ngày thứ 2 này, cả đoàn không chỉ được học hỏi những công nghệ mới được nghiên cứu tại Viện ITE nói riêng và Singapore nói chung, mà còn được trải nghiệm không gian học vô cùng sống động, hiện đại và khơi gợi tinh thần sáng tạo mạnh mẽ của sinh viên.
⛩ Một điểm mới trong chuyến hành trình giao lưu lần này tại đất nước Singapore là cả đoàn được tham quan kiến trúc tâm linh nổi bật tại đây. Singapore vốn nổi tiếng với các kiến trúc xanh và các tòa nhà cao tầng hiện đại, nhưng cũng không thể thiếu những ngôi chùa Quan Âm lớn nhỏ rất cổ kính và trầm mặc xen lẫn.
🌈 Buổi sáng, đoàn được đến chùa Răng Phật – Buddha Tooth Relic Temple, ngôi chùa nổi tiếng nằm trong khu China Town với không gian thiết kế tỉ mỉ về nghệ thuật và lịch sử Phật giáo. Ngôi chùa theo phong cách Trung Quốc được xây dựng vào năm 2007 này bao gồm cả Bảo tàng Văn hóa Phật giáo, nơi lưu trữ những di vật linh thiêng của Đức Phật và cùng một nhà hát chuyên tổ chức các buổi biểu diễn văn hóa, các buổi tọa đàm và chiếu phim.
🌈 Điểm đến tiếp theo cũng nằm trong khu vực China Town rộng lớn là Chùa Kwan Im Thong Hood Cho. Ngôi chùa nổi bật với tông màu đỏ và vàng và phần mái ngói làm bằng đá granit. Đây là một trong 3 ngôi chùa lớn nhất và nổi bật nhất tại Singapore.
🎈 Những ngôi chùa mà đoàn đi qua nằm trong khu ChinaTown vô cùng nổi tiếng và sầm uất. Đây là nơi tập trung những người gốc Hoa nhập cư, nơi pha trộn giữa văn hóa truyền thống và thời thượng. Không gian hoa lệ mang đậm bản sắc văn hóa, những cửa hiệu san sát lấp lánh đèn lồng, và các công trình tâm linh lâu đời tại đây thực sự đã giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về Singapore, đất nước giao thoa giữa những nền văn hóa và tôn giáo khác nhau.
👉 Cùng theo dõi hành trình của cả đoàn qua những hình ảnh dưới đây nhé!
Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế (A05)
Email: nckh_htqt@hitu.edu.vn
Địa chỉ: Số 20 Tăng Nhơn Phú, Phường Phước Long B, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh